expr:class='"loading" + data:blog.mobileClass'>

8 thg 5, 2014

THĂM VÀ CẦU NGUYỆN TẠI CÁC LỄ ĐÀI THUỘC NPĐ DIÊM PHỤNG
NHÂN DỊP ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL: 2558, DL: 2014
                                                                Hoàng Sinh
Cổng chào trước đường Ba cây vào Chùa

Hôm ngày mồng 10 tháng 4 Âm lịch, (08/5/2014), Đại Đức Thích Hồng Nghĩa: trú trì và trưởng ban tổ chức Đại lễ Phật Đản Vesak PL: 2558, DL: 2014 tại Chùa Chánh Giác Diêm Phụng. Về phía Ban Hộ tự có Đạo hữu Nguyễn Văn Thoại: trưởng ban hộ tự, cùng quý đạo hữu trong Ban hộ tự, Ban nghi lễ NPĐ Diêm Phụng đã thăm viếng cầu nguyện trước các Lễ đài của các đơn vị thuộc NPĐ.

Năm nay, trên tuyến đường quốc lộ 49B đi qua xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc, tỉnh TT Huế. Ban tổ chức Phật đản Chùa Chánh Giác – Diêm Phụng tổ chức thiết trí 7 địa điểm Lễ đài, biểu ngữ cũng như Đại kỳ Phật giáo.
Đến thăm các Lễ đài và dâng hương đảnh lễ cầu nguyện, Đại Đức trú trì đã có lời tán thán động viên tinh thần cúng dường của tất cả quý đạo hữu Phật tử. Nhất là tất cả các Ban thuộc NPĐ đã nhất trí đồng lòng cùng nhau thiết trí Lễ đài cúng dường hai bên quốc lộ 49B, tạo thêm niềm tin và sự hoan hỷ tán thán cho đồng bào Phật tử cũng như du khách thập phương khi đi qua đây sẽ cảm nhận được một không gian Phật đản trang nghiêm, hoành tráng, thể hiện tinh thần cúng dường Phật đản một cách sâu sắc và ý nghĩa.
Đại Đức trú trì khuyến tấn tất cả các Lễ đài tổ chức tụng kinh hằng đêm tại Lễ đài mình để cầu nguyện xóm làng bình an, tổ quốc vinh quang, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc.
Sau đó Ban tổ chức các Lễ đài đã dâng lời cảm tạ, và rất hoan hỷ trước sự quan tâm sâu sắc cảu Đại Đức trú trì và Ban hộ tự quang lâm thăm viếng, tạo thêm động lực và sức mạnh để cho đạo hữu Phật tử các ban có thêm niềm tin vào sự tu tập chánh pháp, vượt qua khó khăn trong công cuộc phục vụ đạo pháp, xây dựng tình làng nghĩa xóm, thương yêu chia sẽ đùm bọc nhau theo giáo lý Từ Bi của Đức Phật.

 Những hành ảnh thăm và cầu nguyện tại các Lễ đài:

Cầu nguyện tại Lễ đài Ban Tây Giáp thượng

Ban đêm lễ đài Ban Tây giáp Thượng
Đại kỳ Ban Tây Giáp trung cao 18m.

thăm tại lễ đài Ban Cây ghè Tây (xóm Chùa)
Lễ đài Ban đêm ban Cây ghè Tây
thăm tại Lễ dài Cây ghè đông B và Cây ghè Bức
Đạo tràng tụng kinh

thăm tại Lễ đài Ban Cây ghè đông B
Niệm hương cầu nguyện tại lễ đài Ban Đông Lan (Chùa Từ Duyên)
cổng chào ban Lương Viện
Vườn Lâm tỳ ni gia đình đạo hữu Sinh - Vàng

Những hành ảnh trang hoàng đường vào Chùa:
Những hình ảnh Lễ đài Ban Tây Giáp thượng:


niệm hương cầu nguyện

Đại Đức trú trì thăm và ban đạo từ

Những hình ảnh Lễ đài Ban Tây Giáp Trung:Những hình ảnh Lễ đài Ban Cây ghè Tây:Những hình ảnh Lễ đài Ban Cây ghè Trung:Những hình ảnh Lễ đài Ban Cây ghè Đông B và Cây Ghè Bức:

Những hình ảnh Lễ đài Ban Cây ghè Đông B:
Những hình ảnh Lễ đài Ban Đông Lan (Chùa Từ Duyên):


Những hình ảnh Lễ đài Ban Lương Viện:

Cổng vào tịnh thất Đạo hữu Tuyết


Những hình ảnh vườn Lâm tỳ ni Gia đình đạo hữu Sinh Vàng: