expr:class='"loading" + data:blog.mobileClass'>

18 thg 8, 2016

ĐẠI LỄ VU LAN THẮNG HỘI PL: 2560

 Quang TuệNhân mùa Vu Lan Thắng Hội PL: 2560, ngày Phật hoan hỷ, ngày Tăng tự tứ, ngày xá tội vong nhân, và cũng chính là ngày mang đậm tính nhân văn của dân tộc Việt Nam, đó là ngày văn hóa của tình người. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, hơn thế nữa “đây là ngày mà mỗi một con người Phật tử thể theo lời Phật dạy, nghĩ tưởng đến ân sanh thành dưỡng dục của Cha Mẹ hiện tiền, bảy đời Cha Mẹ quá khứ, noi gương hiếu hạnh của đức Mục Kiền Liên để nguyện làm con thảo.

Vào lúc 10h ngày rằm tháng bảy, lễ cài hoa Hồng được trang nghiêm tổ chức dưới sự chứng minh của Đại Đức trú trì và toàn thể tăng chúng Chùa Chánh Giác Diêm Phụng, và sự tham dự của quý đạo hữu Phật tử gần xa.
Sau bài diễn văn Pháp hội Vu lan của Đại Đức Thích Nhuận Tánh là ý nghĩa lễ cài hoa hồng của Phật tử Diệu Hiền đến từ cảng hàng không quốc tế Phú Bài, đã nói lên tình cảm thiêng liêng của người con đối với hai đấng sanh thành, tất cả đều nghẹn ngào trong những giọt nước mắt của những con hiếu đạo.
Đạo từ của Đại Đức Thích Hồng Nghĩa để sách tấn sự tu tập cho Tăng chúng Phật tử có mặt trong pháp hội đạo tràng, sau đó là phần nghi lễ cầu nguyện cho pháp giới đa sanh phụ mẫu, chư vị tiền bối hữu công, chư anh linh thánh tử đạo đã hiến tron đời mình cho đạo pháp.
Tất cả đều một tâm nguyện hướng về Tam bảo, cầu nguyện Cha mẹ bảy đời sớm được siêu thăng, Cha mẹ hiện còn tăng long phước quả. Đại lễ Vu Lan đã được tổ chức trang nghiêm trọng thể và đem lại nhiều niềm hoan hỷ cho Phật tử gần xa trong mùa hiếu hạnh năm nay.

Những hình ảnh của Đại Lễ:

chư tôn đức chứng minh

Phật tử từ Hà nội tham dự

Phật tử Thanh Nga tại Sân bay Phú Bài hát về Mẹ

Đạo tràng Phật tử Chùa Diêm phụng


Đại Đức Thích Nhuận Tánh đọc diễn văn Pháp hội vu lan

Phật tử Diệu Hiền đọc ý nghĩa cài hoa hồng

ban lễ nhạcđạo hữu Nguyễn Minh hát bài Bông Hồng cài áo

Cài hoa hồng


nghi lễ cầu nguyện


Những hình ảnh thọ trai thân mật ngày rằm
 Chư Tăng Chùa Chánh Giác Diêm Phụng đảnh lễ chúc mừng Khánh Tuế đến đại đức trú trì sau 3 tháng mãn hạ an cư.