expr:class='"loading" + data:blog.mobileClass'>

4 thg 5, 2017

TT. Huế: Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Hương thiền”

Chiều 03/05/2017 (08/04 năm Đinh Dậu) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế, 15A Lê Lợi, thành phố Huế; Ban Tổ chức Đại lễ Phật Đản Pl.2561 đã tiến hành khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Hương thiền".
Quang lâm tham dự có chư tôn đức Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư tôn đức Ban Tổ chức Đại lễ Phật Đản Pl.2561; chư tôn đức Tăng Ni các Tự viện, Niệm Phật Đường cùng đông đảo quý đạo hữu và nhiếp ảnh gia. 
Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Huỳnh Cư - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế; ông Nguyễn Tài Tuệ - phó GĐ Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh TT. Huế cùng quý lãnh đạo ban ngành các cấp tỉnh TT. Huế và thành phố Huế.
TT. Thích Kiên Tuệ - Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh TT. Huế đã phát biểu khai mạc nhấn mạnh sự kiện triển lãm ảnh nghệ thuật lần này văn hóa Phật giáo tỉnh nhà đã khơi dật được tính bảo tồn di sản Văn hóa trong lòng dân tộc, tạo được niềm vui chung trong không khí Festival Nghề truyền thống Huế 2017, những bức hình đẹp thể hiện sự phong phú về ý tưởng, mới và đơn giản được thực hiện qua ống kính của các nhiếp ảnh Phật tử. Với chủ đề "Hương thiền", Ban Tổ chức mong muốn truyền tả những phương pháp để giải tỏa căng thẳng, tìm sự an vui trong tâm hồn làm chỗ dựa tinh thần cho đời sống qua các bức hình.
Tại buổi lễ khai mạc, ông Huỳnh Cư đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh TT. Huế nhân sự kiện đầy ý nghĩa này, HT. Thích Đức Thanh - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản đón nhận. Tiếp đến, chư tôn đức Ban Tổ chức đã trao tặng hoa và quà lưu niệm đến các nhiếp ảnh gia tham gia triển lãm.
Triển lãm "Hương thiền" lần này đã đón nhận 60 tác phẩm xuất sắc của 29 tác giả chuyên và không chuyên đến từ Huế và các tỉnh, thành phố. Triển lãm sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 15.04 năm Đinh Dậu. 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
Chư tôn đức tham gia lễ khai mạc
 
 
Quý quan khách, lãnh đạo tỉnh, thành phố
 
ĐĐ. Thích Thiện Tuệ thông qua chương trình khai mạc
 
TT. Thích Kiên Tuệ phát biểu khai mạc triển lãm
 
 
 
 
HT. Thích Đức Thanh đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh
 
 
Chư tôn đức BTC Đại lễ trao tặng hoa và quà lưu niệm đến các tác giả
 
 
Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Phạm Bá Thịnh phát biểu
 
 
 
 
Cắt băng khai mạc
 
Chư tôn đức, quý quan khách tham quan không gian triển lãm
 
 
 
 
 
 
Quan cảnh không gian triển lãm ảnh nghệ thuật "Hương thiền"
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các tác giả chụp hình lưu niệm
Anh Đức - Ngọc Quang